Viêm Phần Phụ Có Nguy Hiểm Không


Đối với chị em đàn bà, viêm nhiễm phụ khoa là nỗi ám ảnh rất lớn. Viêm nhiễm phụ khoa có thể xảy ra ở nhiều đối tượng khác nhau đặc biệt là những chị em vừa trải qua quá trình sinh nở. vị sau khi sinh cơ thể của người phụ nữ sẽ diễn ra những biến đổi rất lớn dẫn đến nguy cơ mắc bệnh phụ khoa rất cao.





Viêm Nhiễm Phụ Khoa Ở phụ nữ Sau Sinh Là Như Thế Nào?



phụ nữ sau sinh cơ thể sẽ có rất nhiều những biến đổi lớn cả về tâm sinh lý.  Sau sinh nở tử cung của người nữ giới bị giãn rộng ra, sản dịch tiết ra rất nhiều, khiến cho vùng kín của chị em luôn trong tình trạng ẩm thấp. Vùng kín ở tuổi này trở thành đặc biệt nhạy cảm, nếu không biết cách vệ sinh sạch sẽ hoặc kiêng cữ thì việc bị mắc viêm nhiễm phụ khoa là rất cao. Các bệnh viêm phụ khoa sau sinh mà phụ nữ có thể mắc phải như: viêm âm đạo, viêm nhiễm phụ khoa, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm tử cung… Hầu hết các bệnh này đều do nấm, vi khuẩn, vi rút… thâm nhập và gây lên những thương tổn cho các bộ phận bên trong vùng kín.



Đa số những chị em sau sinh mắc bệnh phụ khoa là do vệ sinh không đúng cách hoặc quan hệ quá sớm sau khi sinh con. Sau khi sang quá trình sinh con, bộ phận sinh dục nữ sẽ chịu rất nhiều những tổn thương, khả năng miễn nhiễm của thân cũng kém đi nên cần phải kiêng cữ. Với những người bị rạch tầng sinh môn thì cần phải để vết thương lành lại, nếu bị viêm nhiễm trong thời gian này có thể khiến cho vết thương bị nhiễm trùng, gây hiểm nguy, đe dọa đến tính mạng của chị em.



Lời khuyên: Để hạn chế những ảnh hưởng của viêm nhiễm phụ khoa, các bác sĩ dong y ho nguyen có lời khuyên cho các chị em. Sau khi sinh đẻ chị em nên kiêng quan hệ dục tình để tránh các bệnh lây truyền cũng như để bảo vệ cơ thể tốt nhất. chí ít chị em nên kiêng 2 tháng không nên quan hệ tình dục vì các cơ quan sản xuất của phụ nữ cần thời kì để hồi phục trở lại. thời gian này có thể kéo dài hơn tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Đối với những chị em bị rạch hoăc cơ thể còn yếu, sản dịch vẫn còn thì không nên quan hệ. Nếu muốn quan hệ chị em nên đi khám và xin ý kiến bác sĩ, tránh vội vàng mà gánh hậu quả cả đời.



Khi cơ thể xuất hiện các biểu thị bất thường như: sau sinh bị khâu, viêm nhiễm, băng huyết…thì bạn nên tránh quan hệ tình dục cho đến khi nhận được sự cho phép của các thầy thuốc.



Bên cạnh đó để hạn chế tình trạng mắc viêm nhiễm phụ khoa chị em nên để ý gìn giữ vệ sinh, sạch sẽ thôi chưa đủ mà phải đúng cách. 



Ngoài ra nếu bị những vấn đề liên quan đến bệnh phụ khoa chị em có thể  bấm vào liên kết này



Chị em có thể tham khảo một số tham mưu dưới đây của các bác sĩ:


- Vệ sinh hàng ngày bằng loại dung dịch vệ sinh hạp, theo chỉ dẫn của bác sĩ.


- Không thụt rửa sâu vào trong âm đạo vì sẽ gây mất thăng bằng cho môi trường âm đạo, dẫn đến vi khuẩn dễ xâm nhập và gây bệnh.


- Rửa và lau khô sau mỗi lần đi tiểu, đi ỉa nhưng lưu ý rửa từ trước ra sau để không lây truyền vi khuẩn từ hậu môn sang âm đạo.


- Tuyệt đối không được quan hệ tình dục sau khi mới sinh: tùy vào thể lực, sức khỏe và khả năng phục hồi của sản phụ. Nếu sau thời kì đó mà cảm thấy sức khỏe chưa được bình phục thì vẫn nên kiêng cữ. Với sinh mổ thì thời gian kiêng cữ tốt nhất là 3 tháng. Còn với những người bị ốm, viêm nhiễm tử cung thì nên đợi sau khi lành bệnh, sức khỏe tốt mới nên quan hệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *