Vì sao bạn nên đi khám cô bé thường xuyên?

Là nữ giới, bạn nên đi khám phụ khoa thẳng tính để gìn giữ sức khỏe sản xuất. Tuy nhiên, khám phụ khoa lại là một vấn đề nhạy cảm mà nhiều nữ giới tỏ ra khá ái ngại khi đề cập tới. Thế nhưng khi nhận thức được tầm quan trọng của việc khám phụ khoa thì có thể bạn sẽ thay đổi nghĩ suy trước đây của mình đấy.


lợi. rõ rệt của việc khám phụ khoa

Khám âm vật thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện bệnh ở tuổi sớm, chăm nom cơ thể đúng cách và quan trọng là ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe trước khi chúng trở thành nghiêm trọng hơn. Bạn nên khám phụ khoa định kỳ cho dù bạn có triệu chứng hay không. Có một số bệnh mà bạn chỉ có thể nhận ra chúng sau một thời kì dài ủ bệnh như ung thư vú, ung thư cổ tử cung hay ung thư buồng trứng. Điều trị sớm luôn dễ dàng hơn và mang lại hiệu quả tốt hơn cho bệnh nhân.

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào như đau khi giao cấu, chảy máu sau giao phối, viêm âm đạo hay bất kỳ vấn đề nào về vú, mãn kinh, những đổi thay bất thường ở bộ phận sinh dục cũng như chức năng của nó, bạn cần đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt. bác sĩ sẽ giúp bạn xác định bạn đang phải đối mặt với những gì, tìm ra nguyên cớ và giúp bạn tuyển lựa các phương pháp điều trị phù hợp.

Xem qua bài viết làm hồng vùng kín bao nhiêu tiền

Xét nghiệm Pap không thể giúp bạn phát hiện quơ các loại bệnh

Xét nghiệm Pap là một xét nghiệm thường nhật được thiết kế giúp nữ giới thẩm tra khi họ có bất kỳ tế bào cổ tử cung thất thường nào trước khi chúng trở nên ung thư. Nếu trong những năm qua bạn không hề khám phụ khoa, bạn đã mất đi thời cơ để được soát toàn diện sức khỏe. Tuy nhiên, xét nghiệm Pap chỉ giúp bạn sớm phát hiện những dấu hiệu ung thư còn khám phụ khoa định kỳ sẽ mang đến cho bạn nhiều ích lợi hơn về sức khỏe. kiểm tra định kỳ hàng năm sẽ giúp bạn phát hiện và ngăn ngừa nhiều tình trạng bệnh lý.

Ngoài ra, xét nghiệm Pap cũng chẳng thể rà HPV hay nhiều bệnh lây qua đường dục tình khác. HPV là một bệnh phổ biến mà 50% người đã quan hệ dục tình có thể bị nhiễm. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không biết rằng họ đã phơi nhiễm HPV và làm HPV lây lan rộng hơn. Một thầy thuốc phụ khoa sẽ có thể giúp bạn xét nghiệm cẩn thận hơn.

Khám phụ khoa định kỳ giúp kiểm soát việc sinh đẻ của bạn

Nếu bạn có ý định dùng bất kỳ phương pháp ngừa thai nào, tốt hơn hết bạn nên đi khám phụ khoa. Trong buổi khám, bạn có thể đàm đạo với thầy thuốc chi tiết hơn về thuốc uống, thuốc tiêm, miếng dán ngừa thai, công cụ tử cung hoặc vòng âm đạo. thân mỗi người là khác nhau. bởi thế, không có một phương pháp tránh thai nào ăn nhập cho vớ mọi người. Ngoài ra, cơ thể của bạn cũng đổi thay mau chóng theo thời gian. nên chi, khám phụ khoa hàng năm sẽ giúp bạn điều chỉnh các loại thuốc để phù hợp với tình trạng của bạn. Bên cạnh đó, thầy thuốc cũng có thể nắm bắt được tình trạng bệnh, tác dụng của thuốc và làm một biểu đồ để theo dõi sức khỏe cho bạn.

Sẽ luôn tốt hơn nếu bạn biết rõ tình trạng sức khỏe của mình, cơ thể bạn đang làm việc có hiệu quả không và làm thế nào để sớm điều trị các triệu chứng của các bệnh tiềm tàng. Thực hiện khám phụ khoa định kỳ sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi đó. Nếu bạn muốn mình khỏe mạnh, đừng quên đặt lịch thăm khám chí ít mỗi năm một lần bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *