Lý do chu kỳ kinh nguyệt của bạn bất chợt ngắn hơn thường ngày

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn bình thường có thể là do bạn thay đổi thói quen sinh hoạt, thậm chí nó là dấu hiệu bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe. bác sĩ phụ khang ho nguyễn xin chia sẻ vài thông tin mà bạn cần  tìm hiểu ở đâyBạn dùng phương pháp kiểm soát sản xuất:
Nếu chu kỳ của bạn bỗng dưng ngắn hơn thường nhật, nó có thể là do bạn dùng thuốc tránh thai hoặc đổi thay phương pháp ngừa thai. Thuốc tránh thai có thể làm giảm thời gian của chu kỳ.
Có thể có sự khác biệt về hormone trong các loại thuốc tránh thai và có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh của bạn.

Bạn đang dùng một số loại thuốc cố định: Ngoài loại thuốc ngừa thai, một số thuốc một mực cũng có thể ảnh hưởng đến chu kỳ của bạn do các hóa chất trong đó. Thuốc chống trầm cảm, thuốc tuyến giáp và giảm đau có thể làm ngắn chu kỳ.Hội chứng buồng chứng đa nang (PCOS) là một tình trạng mà đàn bà quá nhiều hormone nam và nó có thể ngăn chặn sự rụng trứng. Những đàn bà có PCOS sẽ có lịch sử về các chu kỳ thất thường. Họ cũng có thể có nhiều tháng không có chu kỳ kinh nguyệt vì mức hormone mất cân bằng.Suy buồng trứng sớm hoặc suy buồng trứng đẵn xảy ra khi nữ giới mất chức năng buồng trứng thường ngày trước 40 tuổi. Nếu buồng trứng của bạn không hoạt động đúng cách, chúng sẽ không sản sinh đúng lượng estrogen hoặc phóng thích trứng có thể dẫn đến các chu kỳ rút ngắn và không đều.Sẹo trong tử cung có thể dẫn đến các vòng kinh nguyệt ngắn hơn. Đây là một tình trạng thường xuất hiện ở những đàn bà đã có nhiều lần nạo phá thai hay điều trị một số bệnh phụ khoa.Bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ: Hầu hết nữ giới đang cho con bú sữa mẹ sẽ không có chu kỳ. Nuôi con bằng sữa mẹ có thể trì hoãn quá trình rụng trứng đến 18 tháng, bởi thân đang ức chế sự rụng trứng bằng cách sản sinh ra prolactin, alpha-lactalbumin và tổng hợp lactoza. Một chu kỳ bình thường chỉ trở lại khi bạn ngừng hoặc giảm lượng bú sữa mẹ, sau đó, nó có thể ngắn hơn thường ngày do các hormone biến động.Bệnh tuyến giáp: Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng tuyến giáp của bạn thực sự có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Bệnh cường giáp thường gây rối loạn kinh nguyệt, tuy nhiên, sau một thời kì điều trị, tình trạng cường giáp ổn định thì kinh nguyệt cũng dần trở lại bình thường.Bạn đang ở thời kỳ mãn kinh: Khi đàn bà có tuổi, chu kỳ kinh nguyệt có thể ngắn hơn, đặc biệt là khi gần thời kỳ mãn kinh. thời kì trước khi mãn kinh, cơ thể bạn bắt đầu chuyển hóa hormone, thường bắt đầu từ 40 tuổi của đàn bà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *